Thiết kế wordpress chuyên nghiệp

Mô tả công việc của Lập trình viên website.

1. Nhiệm vụ của Lập trình viên web

Mô tả công việc của lập trình web sẽ được điều chỉnh tùy theo từng nhà tuyển dụng và yêu cầu thực tế trong các dự án phát triển khác nhau.

Dù vậy, điểm chung là các lập trình viên website đều sẽ chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ chính như sau:

Tạo bố cục trang web/ giao diện người dùng bằng cách sử dụng các phương pháp HTML/ CSS chuẩn.
Tích hợp dữ liệu từ các dịch vụ và cơ sở dữ liệu back-end khác - nhau.
Thu thập, tinh chỉnh các thông số kỹ thuật và yêu cầu dựa trên nhu cầu kỹ thuật.
Tạo và duy trì tài liệu phần mềm.
Duy trì, mở rộng và phát triển trang web.
Trao đổi với các nhóm làm việc để giải quyết xung đột, ưu tiên nhu cầu, phát triển tiêu chí nội dung hoặc chọn giải pháp.
Thực hiện cập nhật trang web.
Phát triển hoặc xác thực các quy trình và lịch trình thử nghiệm, đảm bảo website tương thích với tất cả các trình duyệt và thiết bị.
Chỉnh sửa, viết hoặc thiết kế nội dung trang web theo yêu cầu.
Sao lưu tệp từ các trang web vào thư mục cục bộ để phục hồi.
Xác định các vấn đề được phát hiện qua phản hồi và thử nghiệm, tiến hành khắc phục hoặc chuyển vấn đề cho bộ phận liên quan.
Đánh giá mã để đảm bảo mã lập trình đã đáp ứng các tiêu chuẩn ngành, hợp lệ, có cấu trúc chính xác và tương thích với các trình duyệt, thiết bị hoặc hệ điều hành.
Xác định nhu cầu của người dùng bằng cách phân tích các yêu cầu kỹ thuật.
Học hỏi, cập nhật các ứng dụng web mới nhất qua học tập, nghiên cứu, tham gia các hội nghị, hội thảo.

2. Yêu cầu trình độ, kỹ năng với Lập trình web.

Lập trình web là một vai trò yêu cầu trình độ và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng về kỹ năng và phẩm chất.

Một số yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng với lập trình web bao gồm:

Bằng cao đẳng trở lên các chuyên ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm hoặc liên quan.
Kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trở lên trong vai trò lập trình web hoặc lập trình front-end, lập trình back-end, lập trình full-stack hoặc các ngôn ngữ lập trình Java, ,... là điểm cộng.
Có kiến thức và kinh nghiệm lập trình ứng dụng vững chắc, bắt kịp xu hướng.
Thành thạo JavaScript, HTML, CSS.
Thành thạo My SQL.
Sáng tạo, nhiều ý tưởng.
Có khả năng phát triển các ý tưởng và quy trình, thể hiện chúng một cách rõ ràng qua sản phẩm thực tế.
Khả năng làm việc độc lập tốt, kỹ năng phân tích xuất sắc.
Có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp.
Tỉ mỉ, cẩn thận, có thể phối hợp tốt trong nhóm làm việc.


Khả năng tập trung tốt trong thời gian dài.

Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến của Lập trình web.

Theo đánh giá, nhân sự có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam nói chung đang ở trong tình trạng cung không đủ cầu.

Cụ thể, số nhân sự làm việc trong lĩnh vực này trong năm 2022 được dự đoán là khoảng 550.000 người trở lên, tuy nhiên thực tế thì sẽ thiếu khoảng 150.000 người.

Điều đó cho thấy nếu như bạn có kỹ năng lập trình, thành thạo lập trình web thì không lo không có cơ hội việc làm.

Đương nhiên, ở trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay, để tìm việc lập trình web có thể không quá khó nếu bạn đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản nhưng để thăng tiến thì bạn sẽ cần nỗ lực rất nhiều.

Các áp lực đến từ thị trường nơi khách hàng là người quyết định mọi thứ và áp lực về đổi mới.

Nói cách khác, cả nhu cầu thị trường, tính xu hướng và phương diện kỹ thuật đều thay đổi không ngừng. Thiếu đi sự sáng tạo, khả năng thích nghi thì bạn rất dễ bị đào thải.

Đổi lại, nếu bạn là lập trình viên web tài năng thì lộ trình thăng tiến có thể rất lý tưởng như sau: Từ lập trình web Junior thành Senior sau 3 - 5 năm kinh nghiệm trở lên, thăng tiến làm trưởng nhóm cũng là một khả năng khác trong thời gian đó.

Tiếp theo, bạn có thể phấn đấu trở thành giám sát dự án hoặc trưởng phòng CNTT, thậm chí là CTO (giám đốc CNTT) sau khoảng từ 7 - 10 năm trở lên.

Cùng với việc thăng tiến thì mức lương của bạn cũng sẽ gia tăng đáng kể, chênh lệch từ vài triệu đến vài chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng kể từ khi bạn là lập trình viên chưa có kinh nghiệm đến khi làm trưởng phòng hay CTO.

Xin việc Lập trình web cần lưu ý gì?

Các nhà tuyển dụng tuyển lập trình web khá thường xuyên. Bằng cách tìm kiếm từ khóa lập trình viên website, lập trình web trên JobOKO, bạn có thể thấy hàng trăm cơ hội nghề nghiệp tùy thời điểm.

Nói cách, tìm và xin việc lập trình web không quá khó nhưng muốn ứng tuyển thành công vào vị trí nhiều triển vọng, lương cao thì bạn sẽ nắm được những lưu ý cơ bản như sau:

Tìm hiểu rõ về sứ mệnh, mục tiêu và các sản phẩm của doanh nghiệp: Cho dù bạn muốn ứng tuyển vào công ty, tổ chức nào hay thậm chí là làm việc tự do thì cũng đừng quên tìm hiểu rõ về doanh nghiệp tuyển dụng.

Nhờ vậy, bạn sẽ dễ hình dung hơn, có khả năng xây dựng và thiết kế website đáp ứng yêu cầu sử dụng trong thực tế.

Việc tìm hiểu trước thông tin và biết cách trình bày, diễn giải trong thực tế còn giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng, trở nên đáng tin cậy hơn.

Một lập trình viên web cũng nên có tư duy rõ ràng, nhanh chóng hiểu mục đích, vai trò của trang web thay vì tốn quá nhiều thời gian để hiểu về dự án, sản phẩm hay mong muốn của doanh nghiệp, khách hàng.

Thể hiện sự chuyên nghiệp từ bước tạo CV đến khi tham gia phỏng vấn: Không chỉ với vai trò lập trình web mà tất cả các vị trí việc làm khác trong lĩnh vực CNTT đều yêu cầu khá cao về mức độ chuyên nghiệp.

Hãy thể hiện rằng bạn hiểu rõ về công việc, sở hữu các phẩm chất như sự tỉ mỉ, cẩn thận cũng như khả năng tư duy mạch lạc, rõ ràng qua hình thức và nội dung thông tin trong CV.

Cùng với đó, khi tham gia phỏng vấn, bạn cũng nên sẵn sàng cho các bài kiểm tra của nhà tuyển dụng, từ khả năng viết mã tới test IQ, trắc nghiệm MBTI hay thậm chí là khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh).

Mỗi công ty có hình thức đặt câu hỏi phỏng vấn và kiểm tra năng lực được điều chỉnh khác nhau nhưng thể hiện sự tự tin, thái độ nghiêm túc và mong muốn được cống hiến trong công việc.

Khéo léo lồng ghép qua những câu chuyện cung cấp thông tin về kinh nghiệm, thành tích, các dự án xây dựng website bạn đã tham gia,... sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Nếu bạn thực sự giỏi cũng như giàu vốn ngoại ngữ thì trong tương lai bạn hoàn toàn có thể đảm nhận những vị trí tốt nhất với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên ngoài những yếu tố về kinh nghiệm làm việc, bạn cần phải có sức chịu đựng áp lực công việc tương đối cao.

Chuyên viên phát triển web (Web Developer).

Web Developer được đánh giá là nghề hấp dẫn nhất dành cho người học thiết kế web làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Một nhân viên làm Web Developer phải chịu trách nhiệm thực hiện và xây dựng hệ thống website cũng như tính năng của nó để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Hơn nữa, các chuyên viên phát triển web đều được biết đến là những người sở hữu lối tư duy logic và một bộ óc thông minh để cho ra nhiều thuật toán mà không phải ai cũng làm được.

Bởi vậy lương ở vị trí này thường được chi trả vượt trội hơn các vị trí khác.

Tìm hiểu thêm về: Thiết kế wordpress chuyên nghiệpQua bài viết trên, tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Học thiết kế web ra làm gì” từ đó giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp nhất cho bản thân - những nhà thiết kế website tương lai.

Phương thức thiết kế web là gì.

Phương thức thiết kế web là gì?. Có 2 phương thức thiết kế web chủ yếu đó là:

Thiết kế web tĩnh là dùng những đoạn mã HTML (HTML5), Video, Hình ảnh, Flash, Audio, Javascript (jQuery) cùng với CSS để hình thành giao diện cho website và tên tập tin khi lưu có phần mở rộng đó là: .html hay .htm.

Trong thiết kế web tĩnh sẽ không có hệ CSDL ví dụ như MySQL hoặc MSSQL.

Thiết kế web động là một web có hệ thống CSDL sử dụng để cung cấp các thông tin cho website.

Một điểm mạnh web động đó là khả năng quản lý dữ liệu, khả năng tương tác trên hệ thống web rất tốt. Điều này, giúp cập nhật nội dung dễ dàng và thêm nhiều các tính năng quản lý dành cho doanh nghiệp. Hơn hết là web thân thiện với người dùng.

Ai cũng dễ dàng mua một cây bút chì để vẽ tranh, nhưng sản phẩm của họa sĩ sẽ khác với người thường, bởi vì khiếu thẩm mỹ không phải ai cũng như nhau.

Mình chỉ nói trước vậy để các bạn có cái nhìn thực tế một chút thôi. Chứ ngại ngần gì mà không thử?

Các bước tạo website bán hàng bằng WordPress.

Mình sẽ chia bài hướng dẫn thành nhiều bước nhỏ để các bạn dễ làm theo nhé. Cứ chuẩn bị ly cà phê, vừa nhâm nhi vừa thong thả làm theo từng bước nhé.

Các thành phần cơ bản sẽ bao gồm tên miền, hosting và mã nguồn WordPress.

Mình có thể xem giai đoạn cài đặt cơ bản này như xây nhà thô. Sau đó bạn sẽ biến nó thành một cửa hàng ở các bước tiếp theo.

Bạn hãy làm theo các hướng dẫn từ Bước 1 đến Bước 4 trong bài hướng dẫn tạo website bằng WordPress để có một căn nhà thô trước đã nhé.

Sau đó nhớ quay lại trang này để tiếp tục nhé!

Phút quảng cáo: để bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, mình có cung dịch vụ cài đặt website WordPress trọn gói, giúp bạn sở hữu nhà thô + nội thất cơ bản với chi phí thấp hơn bạn tự làm!

Mục đích chính của Flatsome đó là cung cấp cho bạn công cụ xây dựng giao diện website bán hàng bằng cách kéo thả rất dễ dàng. Theme này được sử dụng rộng rãi để làm các website bán hàng với WordPress.

Cảnh báo: mình biết tới đây thế nào bạn sẽ lại đi tìm theme Flatsome miễn phí! Nếu bạn muốn website sớm bị hack, chuyển hướng, cài backlink bẩn này nọ thì xài theme hoặc plugin chia sẻ trên mạng là cách nhanh nhất đó!

Bạn cần vào themeforest để mua một bộ theme Flatsome chính chủ sạch sẽ, gầm cao và thoáng mát.

Sau đó bạn vào mục Downloads để tải theme về máy tính ở dạng file zip.

Thực hiện cài theme Flatsome lên website theo hướng dẫn ở Cách 2 trong bài viết hướng dẫn cài theme WordPress.

Các chức năng chính Woocommerce cung cấp như tạo trang cửa hàng (shop), trang giỏ hàng (cart), trang thanh toán (checkout), quản lý tài khoản người dùng (user account), quản lý sản phẩm từ tồn kho, shipping, thuế, tích hợp chức năng thanh toán, v.v…

Để cài Woocommerce, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cài đặt plugin WordPress theo Cách 1. Sử dụng từ khóa Woocommerce để tìm trên kho giao diện của WordPress.

Sau khi cài đặt xong plugin Woocommerce bạn hãy vào bấm kích hoạt (active) nó lên.

Vì phần lớn các bạn mở cửa hàng ở Việt Nam, do đó các bạn cũng nên chuyển ngôn ngữ của WordPress sang tiếng Việt bằng cách vào menu Settings >> General tìm tới mục Site Language và đổi thành tiếng Việt sau đó lưu lại.

Chọn một trang để gán làm Trang cửa hàng, trang này sẽ hiển thị danh sách các sản phẩm mà khách hàng sẽ thường xuyên vào để lọc và tìm ra sản phẩm cần mua.

Bạn nên tạo trước đó một trang trống có tên là Cửa hàng hoặc Shop bằng cách vào menu Trang >> Thêm trang mới, sau đó quay lại đây để chọn gán nó làm trang cửa hàng.

Phần 3: cài đặt ship hàng

Chuyển qua tab Giao hàng để thêm các khu vực giao hàng, loại hình giao hàng, tính phí giao hàng, v.v…

Phần 4: cài đặt thanh toán

Tab Thanh toán cho phép bạn cài đặt tích hợp phương thức thanh toán như chuyển khoản ngân hàng, COD trả tiền khi nhận hàng hoặc PayPal.

Bật các phương thức thanh toán bạn muốn tích hợp vào website sau đó bấm vào nút Cài đặt tương ứng để nhập các thông tin liên quan đến phương thức thanh toán đã chọn.

Phần 5: thiết lập các email thông báo.

Chuyển qua tab Email để cài đặt địa chỉ email bạn sẽ nhận các thông báo như có đơn hàng mới, hủy đơn hàng, v.v…

Tùy biến giao diện website bán hàng WordPress.

Xong các bước ở trên là bạn đã có một website bán hàng cơ bản với các chức năng cần thiết.

Đây là lúc bạn cần tùy biến giao diện để biến nó thành một website đẹp và tăng trải nghiệm người dùng. Kết quả của bước này hoàn toàn phụ thuộc vào “hoa tay” của bạn nhé!

Công cụ sử dụng duy nhất đó là theme Flatsome mà bạn đã cài ở các bước trên.

Tất cả các công cụ Flatsome cung cấp để bạn sửa giao diện nằm ở menu Flatsome >> Theme Options. Bạn cũng có thể truy cập qua menu Giao diện >> Tùy biến.

Bạn thấy đó, làm một website thực sự không khó bởi vì thông tin hướng dẫn có rất nhiều. Nhưng để có được một website chuyên nghiệp, đẹp, chạy nhanh, bảo mật sẽ tốn rất nhiều công sức, chau chút từng chút một và cần sự sáng tạo nữa.

Tiền bạc chính là thời gian và công sức, và cả những ý tưởng thiết kế của những người làm website chuyên nghiệp để biến “căn nhà thô” mà ai cũng dễ dàng làm được như mình đã nói thành một căn hộ lung linh đầy đủ tiện nghi.

Tải và cài đặt Wordpress trên trang chủ.

Với trình cài đặt tự động, bạn không cần phải tìm hiểu cách cài đặt WordPress nữa. Với quá trình cài đặt nhanh gọn, hoàn toàn tự động sẽ giúp cho bạn tạo website bằng wordpress ngay:

Bước 1: Truy cập vào control panel của Hostinger và lựa chọn icon Auto Installer.

Bước 2: Tìm kiếm wordpress trên thanh công cụ. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản mới nhất của wordpress hiện ra và click vào nó.

Bước 3: Điền những thông tin cần thiết

URL - đường dẫn của trang wordpress. Nếu bạn muốn cài vào thư mục gốc thì hãy để trống
Language - lựa chọn ngôn ngữ wordpress
Administrator Username – Bạn phải sử dụng tên này để đăng nhập vào dashboard của WordPress.
Administrator Password – Mật khẩu bạn dùng để đăng nhập vào dashboard của WordPress.
Administrator Email – Email address của bạn. Bạn nên sử dụng email công việc của bạn tại đây, nó sẽ được dùng để nhận thông báo và đổi mật khẩu.
Website Title – Tiêu đề Website của bạn.
Website Tagline – Slogan của Website của bạn, dùng để miêu tả website của bạn dùng để làm gì
Nhấn nút Install.​

Cài đặt theme cho website

Sau khi cài đặt xong wordpress, nếu như bạn thử truy cập website, bạn sẽ nhìn thấy trang chủ với giao điện (theme) mặc định bởi wordpress.

Tuy nhiên, những theme mặc định thường sẽ rất sơ sài và chỉ phù hợp với những ai viết blog đơn giản, và chúng cũng không hỗ trợ tốt việc tuỳ biến.

Tuỳ theo mục tiêu khi tạo website với wordpress mà bạn hướng tới, bạn nên lựa chọn theme sao cho phù hợp bởi nó chính là bộ mặt của website dùng để tương tác với khách hàng.

Và nếu như bạn bắt gặp một website với giao diện ấn tượng và thấy nó rất phù hợp với website nhưng lại không biết nó dùng theme gì thì có thể sử dụng công cụ online như wpthemedetector.com để kiểm tra.

Cài đặt theme cho website wordpress.

Lời khuyên là bạn nên mua một bộ theme bản quyền để đảm bảo được sự an toàn cao nhất ( tuyệt đối không download hàng share hay còn gọi là theme null bởi nó sẽ khiến cho máy bạn gặp nhất nhiều virus gây ảnh hưởng tới website.

Những theme bản quyền được cung cấp đầy đủ những tính năng, dễ dàng tuỳ biến giao diện mà không cần phải bận tâm về code.

Lựa chọn các mục cần thiết
Để chỉnh sửa 1 menu có sẵn bạn chọn menu đó rồi ấn nút chọn hoặc nếu muốn tạo một menu hoàn toàn mới thì nhấn vào chọn menu mới.

Còn chỉnh sửa hoặc thêm/bớt những mục có trong menu rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo thả những trang có sẵn ở trên website của bạn vào menu hoặc tuỳ biến một đường dẫn bất kỳ.

Còn nếu như bạn muốn tạo 1 danh mục ở menu chứa nhiều danh mục con khác, hãy kéo các danh mục con xuống dưới danh mục dính, hơi lệch sang bên phải.

Cài plugin Woocommerce

WooCommerce là một trong các plugin cần thiết mang đến wordpress bán sản phẩm không thể không có mỗi khi bạn làm cho một trang bán hàng.

Bởi vì nó vẫn mang lại cho bạn không hề ít đều tính năng cần thiết nhằm mục đích Giao hàng mục đích bán hàng của họ. Một số plugin cơ phiên bản hay cần có như:

Yoast SEO: cung cấp SEO mang đến website.

Super Cache: chế tạo bộ nhớ đệm giúp tăng tốc độ website.

Contact form 7: sinh sản form liên hệ.

Có một xem xét nhưng bạn phải quan tâm kia đó là download càng nhiều plugins thì sẽ càng có tác dụng chậm rì rì vận tốc trang web. Do kia, bạn nên xem xét sàng lọc chỉ cài đặt các plugin thực sự quan trọng.

Thêm sản phẩm với hạng mục sản phẩm

Nếu nhỏng bạn muốn thêm một thành phầm, chỉ việc vào All products => Add New:

Ở vào mục này, ta đang xét tới những thành phầm dễ dàng nhưng mà không tồn tại biến thể (không tồn tại color không giống, kích thước không giống,...) thì câu hỏi bạn cần làm cho chỉ là:

Đặt thương hiệu mang đến sản phẩmUp hình ảnh đến sản phẩmĐặt giá sản phẩmĐặt giá bán tặng kèm (ko bắt buộc).

Thêm thành phầm với những danh mục mang đến sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm những sản phẩm vào vào hạng mục bao gồm sẵn (hoặc tạo mới mang đến danh mục) sinh sống cột bên đề nghị.

Quý Khách rất có thể cai quản cục bộ tlỗi mục tại Products => Categories. Tại đây, chúng ta cũng có thể tuỳ chỉnh xoá/sửa phần đa tlỗi mục có sẵn, thêm các thỏng mục new, sửa đường link tlỗi mục, thêm các biểu thị, lựa chọn hình dáng hiển thị tuyệt thêm hình ảnh thumbnail,...

Lựa lựa chọn thêm sản phẩm với danh mục thành phầm bắt buộc thiết.

Lựa chọn những mục nên thiết

Menu là những hạng mục được đặt tại đầu hoặc cuối trang. Những câu chữ mẫu có sẵn nhưng mà chúng ta import vẫn từ tạo ra menu. Để thêm hoặc bớt đi những đối tượng người sử dụng vào thực đơn nlỗi bạn muốn, hãy vào đồ họa => menu.

Để sửa đổi 1 thực đơn có sẵn các bạn chọn menu đó rồi ấn nút lựa chọn hoặc nếu như muốn chế tạo một thực đơn trọn vẹn mới thì nhấn vào chọn thực đơn mới.

Còn chỉnh sửa hoặc thêm/bớt đa số mục tất cả trong thực đơn khôn cùng dễ dàng và đơn giản, chúng ta chỉ việc kéo thả rất nhiều trang tất cả sẵn ngơi nghỉ bên trên trang web của khách hàng vào thực đơn hoặc tuỳ biến hóa một băng thông bất kỳ.

Còn giả dụ nhỏng bạn có nhu cầu tạo 1 hạng mục ở thực đơn đựng nhiều danh mục bé khác, hãy kéo những hạng mục nhỏ xuống bên dưới danh mục dính, tương đối lệch thanh lịch bên phải.

Tùy vươn lên là khung đặt đơn hàng mang lại khách hàng hàng.

Lúc chế tác website bán hàng bởi wordpress miễn phí tổn, có lẽ rằng bạn sẽ nhận thấy size mang định bán hàng tất cả một vài lên tiếng ko cân xứng với Thị Phần đất nước hình chữ S hoặc chúng ta cũng ko cần thực hiện mang lại như:

Nếu như bạn có nhu cầu xóa hoặc chỉnh sửa phần đông mục này, bạn nên cài đặt plugin WooCommerce Checkout Manager.

Sau Lúc setup xong chúng ta cần thiết lập nó mục Woocheckout => Setting và chỉnh sửa phần nhiều lên tiếng may mắn ý muốn rồi giữ vậy đổi.

Chọn ô require nếu muốn khách hàng cần phải điền đầy đủ đọc tin đó

Chọn vào mục lốt X nếu còn muốn xoá khung đó.

Domain sẽ đại diện cho bạn và doanh nghiệp của bạn, là yếu tố tiếp xúc và gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Do đó bạn nên lựa chọn và đăng ký tên miền càng sớm càng tốt để tránh việc tên miền yêu thích bị những đối thủ khác mua trước.

Gói shared hosting rẻ và dễ sử dụng sẽ cực kỳ thích hợp cho người không có nhiều kinh nghiệm và mới tạo website.

Việt SEO – Nhà cung cấp các dịch vụ, giải pháp số hàng đầu với hơn 7 năm kinh nghiệm.

Đó không chỉ đơn thuần là xu hướng công nghệ mà còn là yếu tố then chốt của một web bán hàng. Viet SEO là một theme bán hàng wordpress miễn phí đa năng, linh hoạt và tiên tiến, tích hợp mạnh mẽ với plugin Thương mại điện tử phổ biến.

Viet SEO đáp ứng đầy đủ yêu cầu với thiết kế thanh lịch, chức năng mở rộng và trải nghiệm người dùng đáng kinh ngạc.

Rất may mắn là trên thị trường có nhiều nền tảng giúp bạn tạo website thương mại điện tử rất dễ dàng để bán sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hãy theo từng bước trong hướng dẫn sau đây của GoSELL để có thể tạo website bán hàng của riêng bạn. Thông thường người dùng sẽ thiết kế website bán hàng bằng WordPress. Hãy cài đặt wordpress lên hotsing mà bạn đã đăng ký sau khi tải bộ wordpress về máy.

Bạn vào mục Themes trong wp-admin, có mấy options, bạn tìm hiểu thử xem sao. Đồng thời, trong bước này, bạn nên tiến hành mua tên miền này để được ưu tiên sử dụng, và bảo vệ tối ưu.

Gói WordPress hoàn toàn miễn phí có nhiều giới hạn và trở ngại. Nếu cần thêm tính năng nào bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn. Cung cấp kho giao diện đa dạng được xây dựng bằng WordPress chuyên nghiệp, bắt mắt.

Bạn chọn vào Footer 1để xuất hiện danh sách các Plugin có thể cài đặt cho vị trí thứ nhất dưới chân trang. Tương tự widget cho slidebar thực hiện bên trên, bạn có thể chọnWidget Văn bản.

Phần mềm filezilla sẽ tự động copy tất cả các file của giao diện Storefront lên trên wordpress. Việc của bạn bây giờ chỉ là chờ phần mềm copy xong và thực hiện bước tiếp theo.

WordPress sẽ cài đặt giao diện này, sau đó tại vị trí nút bấm Cài đặt sẽ đổi thànhKích hoạt.

Nếu bạn đang muốn thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình nhưng lại phân vân khi lựa chọn WordPress thì với những lý do dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Các chức năng về quản trị bài viết, sản phẩm, báo cáo, bán hàng, thương mại điện tử …, đã được nghiên cứu theo hành vi khách hàng và kế thừa nâng cấp qua nhiều phiên bản tạo nên công cụ quản trị tối ưu nhất cho khách hàng.

StorCreativeVietnam merce là một theme đa năng tiên tiến, mạnh mẽ và linh hoạt, miễn phí, tích hợp sâu với plugin WooCommerce.

Online Shop là một theme thương mại điện tử đa năng mạnh mẽ, năng động và độ tùy biến cao.

Google Analytic cho phép phân tích và theo dõi các truy cập tới website.

Với những giải thích và lưu ý dưới đây bạn sẽ hoàn toàn cải thiện được thời gian tải website và tăng điểm Google PageSpeed vô cùng hiệu quả một cách đơn giản ai cũng có thể làm được.

Edit with UX Builder; tại đây bạn có thể sử dụng 1 template có sẵn để chỉnh sửa hoặc tự thiết kế các modul. Trước tiên bạn cần tạo một số “chuyên mục trong menu bài viết” và “danh mục trong menu sản phẩm” mà bạn sẽ bán hàng.

Bằng cách để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay. Start 2 hạng mục đầu tiên là Apache và MySQL.

Cho đến khi 2 mục Apache và MySQL chuyển sang màu xanh lá thì bạn đã kích hoạt Xampp thành công.

Đợi xí nha tầm 2-3 phút là xong, xanh lè như hình dưới là cài thành công rồi á. Mình lựa chọn thanh toán bằng Paypal nên chỉ cần tích chọnPaypal, nhấnComplete Orderrồi sẽ được chuyển tới trang login PayPal để thực hiện thanh toán.

Nhưng nếu bạn sở hữu những lập trình viên, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, muốn tiết kiệm chi phí và đặc biệt, xây dựng lên một website và tùy chỉnh theo đúng ý thích, vậy hãy tự tạo website.
Một lý do chính khiến wordpress được ưa chuộng nhiều trong việc thiết kế web, đó là khả năng thân thiện với các thiết bị di động.
Đảm bảo thiết kế website không chỉ đẹp mắt mà còn mang về nhiều lượt truy cập, nhiều đơn hàng.
Trước tiên bạn cần lấy địa chỉ iP của hosting của bạn, bạn bấm vào các vị trí lần lượt như hình dưới.

Xem thêm về: Cong ty thiet ke website